แนะนำหนังสือน่าอ่านอีกแล้วค่ะ วันนี้ก็ยังคงเป็นของค่ายพูนิก้าเหมือนเช่นเคย กับเรื่องที่เคยบอกไปแล้วว่าซื้อมาเป็นเล่มแรกเลยสำหรับค่ายนี้ จนทำให้ติดอกติดใจ และติดตามเรื่องอื่น ๆ ของค่ายนี้ต่อมา

บริษัทพิทักษ์คุณหนู Guardian Corporation
ภารกิจ 1.0 : ผู้พิทักษ์หนูน้อยหมวกแดง!

เข้าไปอ่านตัวอย่างเนื้อเรื่อง รายละเอียดของหนังสือ แนะนำตัวละครหลักได้ที่ลิงค์ด้านล่างจ๊ะ

http://punica.co.th/book/view.php?NewsID=239&GrpID=73&d=885

          ถ้าได้คลิกเข้าไปอ่านเรื่องตัวอย่างแล้ว รับรองได้เลยว่าทุกคนจะต้องอยากอ่าน ภาพในเว็บอาจมีให้ดูน้อยไปหน่อย แต่ถ้าใครผ่านร้านหนังสือแล้วเดินเข้าไปหยิบมาเปิดดูจะเห็นว่ามีภาพประกอบเยอะเลยเชียวละ สวย ๆ ทั้งนั้น ตบท้ายด้วยการ์ตูน 4 ช่อง ท้ายเล่ม แค่นี้ก็รู้แล้วละเริดขนาดไหน ไม่อยากจบแบบจางอิง แต่อยากเป็นหนูน้อยหมวกแดงเหมือนกันนะ ก็มีคุณหมาป่าสุดเท่ กับคุณก…. (อุบใครปิดปากไว้ แคปเปอร์สุดหล่อนี่เอง แหะ ๆ) สปอยไม่ได้เดี๋ยวหนังสือขายไม่ออก เอาเป็นว่าไปหาอ่านเอาเองนะจ๊ะ รับประกันความสนุก แล้วอย่าลืมอุดหนุนหนังสือของสองคู่หู ร่วมสนุกไปกับภารกิจต่อ ๆ ไปด้วยนะค่ะ

          สำหรับเรื่องนี้ บอกเลยว่าแปลกใหม่จริง ๆ เราท่านทั้งหลายจะพบกับการดำเนินเรื่องในบรรยากาศ และ สถานที่ต่างประเทศ ตามแบบนิยายตะวันตก แต่เรื่องนี้บรรยากาศ สถานที่ ชีวิต ผู้คน เป็นคนไทย ณ กรุงเทพมหานครนี่เอง ชื่อเรื่องมีความน่าสนใจมาก บทนำของเรื่องก็บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ได้ดี สิ่งที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อในเล่มแรกนี้ คือ ตัวละครหลักของเรื่อง “อคิน” ที่ถือเป็นกำลังรบหลักของ Guardian Corporation ผู้แต่งไม่ได้บรรยายรายละเอียดของตัวละครมากนัก แต่เน้นที่จุดเด่นของตัวละคร ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ มีเสริมมากับเนื้อเรื่องช่วงอื่น ๆ ทำให้เข้าใจอุปนิสัยของตัวละครได้ดี ปกติแล้วนิยายแนวแฟนตาซีที่มีลงตามเน็ต หรือที่ขายทั่วไปส่วนใหญ่ มีการบรรยายลักษณะตัวละครแบบละเอียดยิบ แต่การที่ผู้แต่งไม่ได้ให้รายละเอียดยิบขนาดนั้น กลับเป็นข้อดี เพราะทำให้เรื่องดูน่าสนใจขึ้น ประโยคบางประโยคที่ตัวละครพูด สามารถบอกลักษณะนิสัยได้อย่างครบถ้วนแล้ว เนื้อเรื่องกระชับ ไม่รกเกินไป สำหรับนิยายแบบนี้ ทำให้ผู้อ่านตื่นเต้นได้นับว่าเจ๋ง ถึงแม้ว่ามันจะดูยังไม่สุด ๆ ก็เถอะ แต่จบหักมุมเนี้ย ยกนิ้วให้เลยจริง ๆ เยี่ยมจริง ๆ

Advertisements